ĐÀ NẴNG: 0935 29 41 43 - TPHCM: 0963 767 138 - HÀ NỘI: 0917 727 856

Vay tiêu dùng dịp Tết khách hàng cần lưu tâm đến những gì?

Một cách bạn giảm bớt gánh nặng chi tiêu trong dịp Tết là đến với sản phẩm vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin về lãi suất, quy tắc tính lãi, các khoản phí phạt của các tổ chức tín dụng để tránh các rủi ro không đáng có. Cùng nhau đón một cái Tết với những niềm vui trọn vẹn.
Cùng với lúc nhu cầu mua sắm vào dịp Tết tăng cao cũng là lúc các kênh cho vay tín chấp tiêu dùng, mua sắm cũng vào những ngày sôi động nhất. Để nhằm tạo điều kiện vay vốn ngân hàng thuận lợi và giảm áp lực trả nợ cho khách hàng, các ngân hàng cũng mở rộng nhiều hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân và cho mục đich kinh doanh trong mùa Tết, hàng loạt các chương trình vay vốn ưu đãi lãi suất thủ tục vay nhanh gọn đã được tung ra. Tuy nhiên khách hàng sẽ cần đến những lời khuyên hữu ích để vay tiền mua sắm trong dịp Tết này một cách hiệu quả.
 
Vay tiêu dùng Tết nhiều ưu đãi lớn
Theo thống kê cho thấy hoạt động cho vay tiêu dùng vẫn tiếp tục tăng trưởng cao trong 3 năm trở lại đây, đặc biệt trong  năm 2017 tín dụng tiêu dùng tăng cao đến khoảng 65%. Trong đó, chủ yếu là các nhu cầu vay tiêu dùng với mục đích mua nhà, sửa chữa nhà ở (chiếm 52,9%); vay tiêu dùng mua sắm trang thiết bị gia đình chiếm hơn 15%; vay mua xe chiếm 8,3%. Còn lại là các nhu cầu vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ, vay tín chấp vay kinh doanh nhỏ, vay tiền nhanh mua điện thoại, đồ gia dụng… 
 
Vay tiêu dùng Tết nhiều ưu đãi mang đến cái Tết an lành, hạnh phúc.
 
Theo dự báo, năm 2018 tín dụng tiêu dùng có thể tiếp tục đà tăng trưởng và là một trong những sản phẩm chiến lược của các tổ chức tín dụng, vì vậy nhiều ngân hàng đã đẩy mạnh cho vay tín chấp tiêu dùng. Đón đầu nhu cầu về vốn tăng mạnh trong dịp cận Tết, các ngân hàng cho vay tiêu dùng gần đây tung ra nhiều chương trình vay ưu đãi lãi suất. 
 
Đến thời điểm hiện tại, thị trường tín dụng cũng đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết với nhiều gói vay lãi suất thấp cho các nhu cầu vay từ 50-500 triệu đồng phục vụ cho các nhu cầu xây sửa nhà ở, mua xe, ti vi, tủ lạnh… mà không cần thế chấp tài sản. 
 
Ngân hàng Vietcombank vừa triển khai gói tín dụng tiêu dùng Tết Mậu Tuất 10.000 tỷ đồng đến ngày 31/3/2018 với lãi suất ưu đãi chỉ từ 6,5%/năm đối với các khoản vay thời hạn ít hơn  5 tháng và 7,2%/năm đối với các thời hạn vay từ 5 tháng đến 11 tháng.. Hay như ngân hàng TPBank đang đẩy mạnh gói vay mua nhà, mua xe với lãi suất chỉ từ 7,2%/năm cố định trong 6 tháng đầu, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng chỉ từ 8-24 tiếng… Các công ty tài chính như HD Saigon, Home Credit, FE Credit… cũng đã triển khai các chương trình vay ưu đãi cho các nhu cầu cần vay tiền tiêu dùng nhanh để sắm sửa trong dịp Tết.
 
Về mức lãi suất cho vay tiêu dùng, theo như quan sát thì các tổ chức cho vay trong thời gian qua đã tích cực giảm lãi suất như:  lĩnh vực sản xuất – kinh doanh với lãi suất thấp hơn từ 0,5-1%/năm, giảm lãi suất cho vay trung – dài hạn xuống khoảng 8%/năm. Tuy nhiên, trên thực tế, khách hàng vay tín chấp tiêu dùng vẫn phải trả lãi cao, do mức lãi suất ưu đãi chỉ được áp dụng trong một thời gian nhất định, thêm vào đó không phải khách hàng nào cũng được thuộc diện ưu tiên. 
 
Lưu ý khi vay tiêu dùng Tết
Để tránh rủi ro trong vay tiêu dùng dịp cận Tết, các chuyên gia khuyến cáo các khách hàng cá nhân nên thân trọng xem xét các chương trình vay ưu đãi lãi suất, đặc biệt là các chương trình vay trả góp lãi suất 0%, bởi đổi lại khách hàng có thể sẽ phải trả các khoản phụ phí khá cao, nên nếu như không cẩn trọng sẽ dễ bị rủi ro.
 
Với điều kiện dễ dàng, thủ tục đơn giản, chỉ cần giấy tờ photo... có vẻ hấp dẫn nhưng đổi lại mức lãi suất thường cao hơn vay thế chấp, bởi vì rủi ro lớn do người đi vay không phải thế chấp tài sản mà nguồn trả nợ duy nhất trong vay tiêu dùng tín chấp chính là thu nhập của khách hàng, khoản vay sẽ gặp rủi ro khó thu hồi khi việc làm hoặc lý do gì khác khiến thu nhập của khách hàng không ổn định và không trả được nợ. Khi đó, số tiền lãi sẽ tăng lên nhanh chóng nếu khách hàng không trả đúng hạn đồng thời sẽ bị ngân hàng xếp vào nhóm nợ xấu, về sau sẽ khó đi vay tiền ngân hàng.
 
Nhiều trường hợp đi vay được ghi nhân là có khách hàng phải chịu những khoản phạt mà khi đã không được thông báo từ trước, hoặc kỳ hạn cho vay thực tế dài hạn hơn kỳ hạn được thông báo, dẫn đến số tiền vay phải trả tăng lên. Do đó, để tránh mọi rủi ro phát sinh trong quá trình vay, người vay cần phải tìm hiểu thật kỹ trước các thông tin về lãi suất vay, thời hạn vay, về các mức phạt, phí hủy hợp đồng… để tránh trường hợp cố tình che giấu thông tin, hoặc cung cấp sai lệch so với nội dung hợp đồng tín dụng… 
 
Chị Mỹ- một khách hàng vay tín chấp tại Đà Nẵng để mua điện thoại tại một công ty tài chính cho biết, mức lãi suất ưu đãi theo quảng cáo thường không rõ ràng khiến người tiêu dùng dễ nhầm lẫn. Chị đã vay mua điện thoại trả góp trong 6 tháng (quảng cáo lãi suất 0%) nhưng khi ký hợp đồng vay thì mức lãi suất 0% chỉ áp dụng trong 2 tháng đầu, các tháng còn lại áp dụng mức lãi suất khá cao. 
 
Đón Tết trọn vẹn với gia đình cùng sản phẩm vay tiêu dùng lãi suất thấp.
 
 
Lời khuyên dành cho khách hàng vay tiêu dùng lãi suất thấp là  cần tính toán kỹ và nếu không thực sự  có nhu cầu chi tiêu thì không nên sử dụng vốn vay tín chấp nhanh, đặc biệt, là các với các đối tượng khách hàng có thu nhập thấp. Trước khi vay, bạn  hãy trả lời câu hỏi có cần thiết phải mua món hàng này không?
Vay tiêu dùng dịp Tết khách hàng cần lưu tâm đến những gì?

Tư Vấn Tài Chính Với Các Khoản Vay Chuyên Nghiệp Hoàn Toàn Miễn Phí

Khoản vay tín chấp được hô trợ hoàn toàn miễn phí

Thời gian vay tối thiểu 6 tháng, tối đa 48 tháng.

Lãi suất tối thiểu 1,2%/tháng - Lãi suất tối đa 2,17%/tháng.

Khoản vay tối thiểu 10 triệu và tối đa 150 triệu.