ĐÀ NẴNG: 0935 29 41 43 - TPHCM: 0963 767 138 - HÀ NỘI: 0917 727 856

Thông tin quan trọng cho những ai chưa biết đến vay tín dụng tiêu dùng

Vay tiêu dùng là sản phẩm, dịch vụ phổ biến, đáp ứng nhu cầu của đại đa số người dân. Mỗi khách hàng cần phải nắm rõ các bước trong quy trình vay. Hy vọng qua bài viết bạn đọc có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm khi tiến hành vay tiêu dùng tại các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính.
Vay tín dụng tiêu dùng là một trong những hình thức vay vốn phổ biến tại các ngân hàng cũng như các công ty tài chính và nhu cầu cần vay tiền nhanh của người dân để tiêu dùng, mua sắm cũng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến những điều quan trọng cần lưu ý để tránh những rủi ro tài chính trước khi vay vốn tiêu dùng.
 
Khi vay tiêu dùng người đi vay có thể tiếp cận nguồn vốn qua hai kênh đó là: Thông qua ngân hàng cho vay tín chấp hoặc thông qua các công ty tài chính. Dù thông qua nguồn cung cấp nào thì bản thân người đi vay cũng cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm dưới đây, và những vấn đề cần lưu ý trong bản hợp đồng vay. Và một trong những điều người đi vay phải quan tâm và tìm hiểu kỹ nhất trước khi quyết định chọn khoản vay là quy tắc điều chỉnh lãi suất vay, cũng như thời gian áp dụng lãi suất ưu đãi...
 
Vay tín dụng tiêu dùng lãi suất cực rẻ với nhiều cơ hội trong tầm tay.
 
1. Có bao nhiêu loại hình cho vay tiêu dùng chủ yếu
Vay tiêu dùng hiện nay ở Việt Nam có 2 hình thức phổ biến nhất là vay tiêu dùng thế chấp và cho vay tiêu dùng tín chấp. Chúng ta cần hiểu rõ về 2 hình thức vay này:
+ Vay tiêu dùng thế chấp là hình thức vay mà khách hàng cần dùng tài sản giá trị của mình để thế chấp cho bên cho vay như nhà đất, xe cộ... Chẳng hạn như bạn có thể vay tiêu dùng mua ô tô thế chấp bằng bất động sản, hoặc vay thế chấp sổ tiết kiệm… Khi vay thế chấp, quyền sử dụng tài sản vẫn còn với người vay, nhưng nếu như mất khả năng trả nợ cho ngân hàng thì khách hàng phải chuyển toàn bộ quyền sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý. Mức lãi suất vay thế chấp thường thấp hơn so với các hình thức vay tiêu dùng khác.
+ Vay tiêu dùng tín chấp hay còn gọi là vay tiêu dùng không thế chấp tài sản.Tuy nhiên, người đi vay vẫn phải chứng minh uy tín cá nhân, và chứng minh thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn với ngân hàng. Một khoản vay tín chấp thường có hạn mức vay dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời hạn vay linh hoạt từ 12 tháng đến 60 tháng.
 
Vay tín chấp có đa dạng các hình thức cho vay như: Vay tín chấp theo lương, vay theo bảo hiểm nhân thọ, vay theo cà vẹt xe, vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo giấy phép kinh doanh, vay theo hợp đồng tín dụng trả góp cũ, vay theo hạn mức thẻ tín dụng... Khách hàng có thể chọn vay bằng tiền mặt hoặc vay mua hàng trả góp cả gốc và lãi hàng tháng. Do mang trong mình nhiều tiện ích như vậy nên cho vay tiêu dùng tín chấp thường có mức lãi suất khá cao. Như vậy, sau khi tính toán kĩ lưỡng khả năng chi trả, người đi vay mới nên chọn một hình thức vay vốn tiêu dùng phù hợp nhất.
 
2. Đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay tiêu dùng
Đây là một trong những điều mà nhiều khách hàng thường “bỏ quên” trước khi đặt bút ký hợp đồng vay. Dù bên ngân hàng soạn thảo hợp đồng nhưng người đi vay có quyền đọc kỹ những gì trên hợp đồng, và hiểu rõ các điều khoản được nêu trong hợp đồng nhằm bảo đảm các quyền lợi mình, tránh phát sinh những rủi ro bất lợi trong tương lai liên quan đến hợp đồng. 
 
Người đi vay nên hỏi rõ nhân viên tài chính tất cả các thắc mắc liên quan đến hợp đồng vay, nhất là những điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ của ngân hàng và người đi vay như: Số tiền vay và cách thức giải ngân, số tiền trả góp hàng tháng, lãi suất tiền vay, phương thức tính toán thu lãi tiền vay, chi phí phạt trả chậm, chi phí phải trả nếu hoàn tất hợp đồng trước hạn
 
Sở hữu ngay số tiền mong muốn chỉ trong tích tắc với sản phẩm vay tiêu dùng.
 
3. Phân biệt các phương thức tính lãi suất cho vay
Hiện nay, có 2 cách tính lãi suất cho vay tiêu dùng đó là:
+ Cách tính lãi suất trên dư nợ gốc: Lãi sẽ được tính trên số tiền vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. 
+ Cách tính lãi suất trên dư nợ giảm dần: Số tiền lãi sẽ được tính trên số tiền thực tế còn nợ, sau khi đã trừ đi phần tiền gốc đã trả trong các kỳ trả nợ trước đó. Với cách này, người vay vốn chỉ phải chi trả số tiền lãi trên số tiền thực tế mà mình sử dụng.
Ngoài ra còn có hai hình thức áp lãi suất của khoản vay tiêu dùng đó là cố định và thả nổ. Cụ thể, lãi suất cố định tức là lãi suất sẽ không thay đổi trong suốt quá trình vay. Và ngược lại, lãi suất thả nổi có thể thay đổi theo từng thời kỳ. Nó phụ thuộc vào diễn biến tăng giảm của lãi suất thị trường.
 
4. Ước lượng khả năng tài chính khi vay tiêu dùng
Trước khi quyết định vay vốn tiêu dùng, bạn cần phải cẩn trọng tính toán khả năng tài chính,cũng như năng lực trả nợ của bản thân và gia đình mình.
Bạn nên bắt đầu bằng việc lập kế hoạch tính toán các khoản chi tiêu hàng tháng, giảm trừ các khoản chi dựa trên thu nhập của mình để có thể xác định số tiền còn lại ở mức nào? Số tiền còn lại này có đủ sức để trang trải trả nợ gốc và lãi ngân hàng hay không? Nếu số tiền trả nợ vay tiêu dùng chiếm gần hết hoặc lớn hơn mức lương của bạn thì khoản vay sẽ trở thành gánh nặng kinh tế cho gia đình bạn.
 
 
Như vậy trên đây là những điểm quan trọng nhất mà khách hàng cần lưu ý trước khi vay vốn tiêu dùng. Để được tìm hiểu và tham khảo thật kỹ các khoản vay tín chấp tiêu dùng đảm bảo không bị rủi ro tài chính, khách hàng có thể liên hệ ngay với Kênh tư vấn vay tín chấp nhanh chúng tôi!
 
Thông tin quan trọng cho những ai chưa biết đến vay tín dụng tiêu dùng

Tư Vấn Tài Chính Với Các Khoản Vay Chuyên Nghiệp Hoàn Toàn Miễn Phí

Khoản vay tín chấp được hô trợ hoàn toàn miễn phí

Thời gian vay tối thiểu 6 tháng, tối đa 48 tháng.

Lãi suất tối thiểu 1,2%/tháng - Lãi suất tối đa 2,17%/tháng.

Khoản vay tối thiểu 10 triệu và tối đa 150 triệu.