ĐÀ NẴNG: 0935 29 41 43 - TPHCM: 0963 767 138 - HÀ NỘI: 0917 727 856

Diễn biến lãi suất vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng đầu năm 2018

Lãi suất của các ngân hàng áp dụng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đối tượng khách hàng, thu nhập của khách, số tiền, kì hạn vay... Và nó đã trở thành là vấn đề quan trọng được khách hàng quan tâm tìm hiểu. Hãy cùng theo dõi diễn biến lãi suất vay tín chấp trong những tháng đầu năm để tiếp cận khoản vay dễ dàng hơn.
Như đã dự đoán từ trước, các chuyên gia cho rằng, năm 2018 là sẽ là năm lãi suất cho vay tiêu dùng ngân hàng sẽ có nhiều thay đổi. Ngay từ những tháng đầu năm lãi suất cho vay ở một số ngân hàng thương mại như SHB, Vietcombank, VPBank, Vietinbank… đã giảm về mức thấp. Điều đó cho thấy  thị trường tín dụng đang hội tụ nhiều yếu tố có lợi để hình thành một mặt bằng lãi suất cho vay mới. 
 
Các chính sách mới tác động đến lãi suất cho vay ngân hàng
Bước sang năm  2018, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội theo đó, lãi suất cho vay  trên toàn hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục giảm một mặt để phù hợp với điều kiện kinh tế, mặt khác để tập trung tín dụng ưu đãi lãi suất cho các lĩnh vực ưu tiên, như tiêu dùng, sản xuất kinh doanh. Năm 2018 được định hướng sẽ là năm ngành tài chính ngân hàng phấn đấu giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ  cho nhu cầu tiêu dùng cá nhân và mở rộng sản xuất doanh nghiệp.
 
Ngoài ra mức lãi suất vay ngân hàng năm 2018 có xu hướng giảm còn chịu tác động tích cực của Nghị quyết 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu.
Theo đó ban hành hoàn chỉnh cơ chế xử lý triệt để hàng trăm nghìn tỷ đồng nợ xấu còn tồn tại từ nhiều năm trước. Với việc giải quyết những món nợ xấu này đã góp phần giúp các ngân hàng giảm chi phí trích lập dự phòng và bổ sung thêm được nguồn thu lớn, tạo tiền đề vững chắc để có thể quyết tâm giảm lãi suất cho vay.
 
Những ngân hàng cho vay tiêu dùng giảm lãi suất về mức thấp nhất
Ngay trong hai tháng đầu năm 2018, thị trường tín dụng tiêu dùng đã chứng kiến sự  giảm lãi suất cho vay một cách đồng loạt từ các ngân hàng lớn. Vietcombank là ngân hàng tiên phong giảm mạnh lãi suất cho vay ngắn hạn về mức 6%/năm áp dụng đối với khách hàng là doanh nghiệp vừa và nhỏ, hỗ trợ khách hàng vay để phát triển nông nghiệp,.
 
Sau đó, ngân hàng Agribank cũng giảm lãi suất cho vay theo bảng lương thời hạn dưới 12 tháng  xuống còn 6%/năm và giảm lãi suất cho các khoản vay trung, dài hạn xuống còn từ 7,5%/năm. 
 
Vay tiêu dùng ngân hàng với hàng loạt gói dịch vụ ưu đãi lãi suất dịp đầu năm.
 
Ông lớn Vietinbank cũng đã áp dụng lãi suất từ 5%/năm đối với khoản vay có thời hạn tối đa một tháng. Mức lãi suất từ 6%/năm áp dụng cho các khách hàng mới ngắn hạn tối đa 3 tháng. Lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8,5%/năm với thời gian ưu đãi lãi suất 12 tháng. Áp dụng từ tháng 01/2018 đến hết 30/11/2018. Ngoài ra, đối với nhóm khách hàng thông thường, Vietinbank áp dụng cho vay ngắn hạn lãi suất từ 7%/năm với thời gian ưu đãi tối đa 3 tháng; lãi suất đối với khách hàng có nhu cầu vay trung, dài hạn từ 9%/năm và thời gian áp dụng 12 tháng kể từ ngày giải ngân.
 
Tháng 3/2018 ngân hàng SHB tiếp tục được niêm yết lãi suất cho vay ở mức 6%/năm, áp dụng đối với khách hàng thuộc 5 nhóm đối tượng ưu tiên bao gồm, kinh doanh hàng xuất khẩu; phát triển nông nghiệp - nông thôn; phát triển ngành công nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa; kinh doanh, ứng dụng công nghệ cao.
 
Trong số các ngân hàng cho vay tiêu dùng, VPBank cũng giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Mức giảm từ 0,5% đến 1% đối với lĩnh vực phát triển hàng tiêu dùng, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo và môi trường. Ngân hàng VPBank dành sự ưu tiên vay vốn lãi suất thấp đối với các doanh nghiệp, cá nhân vay tiền tiêu dùng, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo và môi trường. Tháng 7/2017, sản phẩm vay tín chấp VPbank Đà Nẵng cũng đã giảm từ 0,5% - 1% lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các khách hàng cá nhân và hộ gia đình.
Lãi suất vay tín chấp ngân hàng đang có sự chuyển biến phù hợp với thị trường tài chính.
 
Theo các chuyên gia tài chính ngân hàng, tài chính cho vay tiêu dùng đang là lĩnh vực béo bở, tỷ suất sinh lời cao, với sự tham gia của hàng loạt nhà đầu tư lớn từ nước ngoài như Lotte Card, Shinhan Bank…, cùng xu hướng vay vốn tiêu dùng qua thẻ tín dụng đang nở rộ, thị phần tín dụng tiêu dùng rất có thể sẽ được vẽ lại trong năm 2018. Song hành với đó sự cạnh tranh lãi suất cũng ngày càng gay gắt. 
 
Để được cập nhật thông tin gói vay tín chấp tiêu dùng lãi suất thấp, khách hàng chỉ cần một cú click vào trang vaytinchap.vn, người tiêu dùng có thể dễ dàng so sánh giữa các hình thức vay và đưa ra quyết định chính xác, phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Kênh hỗ trợ tài chính tiêu dùng cũng là một trong những đơn vị tiên phong mang đến cho người dùng tại Việt Nam dịch vụ tư vấn khoản vay tín chấp miễn phí, chuyên nghiệp, cho phép khách hàng có nhu cầu vay nhanh có thể ngay lập tức tìm được khoản vay tín chấp phù hợp nhất một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 
Diễn biến lãi suất vay tiêu dùng tín chấp ngân hàng đầu năm 2018

Tư Vấn Tài Chính Với Các Khoản Vay Chuyên Nghiệp Hoàn Toàn Miễn Phí

Khoản vay tín chấp được hô trợ hoàn toàn miễn phí

Thời gian vay tối thiểu 6 tháng, tối đa 48 tháng.

Lãi suất tối thiểu 1,2%/tháng - Lãi suất tối đa 2,17%/tháng.

Khoản vay tối thiểu 10 triệu và tối đa 150 triệu.