ĐÀ NẴNG: 0935 29 41 43 - TPHCM: 0963 767 138 - HÀ NỘI: 0917 727 856

5 bí quyết giúp người tiêu dùng vượt qua các trở ngại khi vay vốn tín chấp

Khi vay vốn tín chấp ngân hàng, khả năng tiếp cận với thông tin các sản phẩm vay tiêu dùng của người dân còn chưa đầy đủ và rõ ràng. Những bí quyết sau sẽ giúp khách hàng vượt qua mọi trở ngại một cách tốt nhất.
Vấn đề tài chính trong cuộc sống hiện đại là gánh nặng của không ít cá nhân hiện nay. Nhiều người tiêu dùng đã phải tìm tới những giải pháp gỡ rối tài chính như vay vốn tín chấp các ngân hàng hoặc vay tiêu dùng các công ty tài chính và không may vấp phải khó khăn khi không thể chi trả cho chính khoản vay của mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 mẹo hay dưới đây để tránh sai lầm đáng tiếc khi vay tín chấp nhé!
 
1. Xem xét kỹ số tiền cần vay phù hợp với khả năng chi trả
Trước khi tìm địa chỉ cho vay vốn tín chấp lãi suất thấp, trước tiên hết bạn cần tính toán cụ thể tất cả nguồn thu hiện có của gia đình để xác định khả năng tài chính. Bên cạnh đó, khi lên kế hoạch vay vốn ngân hàng, việc tìm hiểu rõ các yếu tố như lãi suất, thời gian vay và các thông tin khác về gói vay tiêu dùng sẽ giúp bạn tránh được các khoản phí ngoài khoản vay thực. Hãy đặt ra mục tiêu là làm sao để đảm bảo rằng có thể chi trả cho khoản vay, tránh để cán cân tài chính mất đi thăng bằng.
 
2. Tránh không gây ra “nợ xấu”
Từ “Nợ xấu” có thể là khái niệm khá mơ hồ với nhiều người đi vay. Một cách hiểu đơn giản, khi một khoản vay kể cả là vay trả góp hay vay tín chấp giấy tờ xe bị xếp vào nhóm nợ xấu nếu như khách hàng không thanh toán đầy đủ và đúng hạn. Đó là khi để nợ quá hạn khi mua trả góp,là khi khách hàng mất kiểm soát khi dùng thẻ tín dụng, là khi người tiêu dùng sử dụng thẻ thấu chi rút tiền trước mà trả nợ muộn...  Tất cả những điều này sẽ lập tức làm giảm uy tín vay nợ của bạn với ngân hàng hay tổ chức tài chính, và hậu quả là khiến những lần vay sau của bạn sẽ trở nên vô cùng khó khăn.
Vay tiêu dùng cá nhân dễ dàng đơn giản nhanh chóng.
 
Chia sẻ kinh nghiệm để không rơi vào “danh sách đen” của ngân hàng, chị Thùy –nhân viên kế toán ở HCM cho hay:  “Trước khi vay vốn tín chấp ngân hàng để sửa chửa căn nhà, hai vợ chồng tôi đã liệt kê các khoản thu và chi của từng tháng để đảm bảo có thể trả nợ ngân hàng định kỳ đúng hẹn. Chính vì tính toán kĩ lưỡng nên chỉ sau một năm, chúng tôi đã hoàn tất xong khoản vay. Bí quyết không khó, nếu bạn lên một kế hoạch vay và trả nợ cụ thể, tôi nghĩ vay vốn an toàn không hề khó”
 
3. Tập lên kế hoạch vay và chi phù hợp
Ví dụ như việc vay tín chấp ngân hàng cho các chi tiêu không cần thiết như việc mua xe ô tô ngay sau khi vừa mua nhà sẽ dễ khiến cán cân tài chính mất cân bằng vì những khoản nợ chồng chất. Chính vì vậy, trong đời sống hằng ngày, chúng ta nên tập thói quen lên kế hoạch cụ thể những khoản chi cho mục tiêu thiết yếu và phù hợp, nên lựa chọn những khoản nào là ưu tiên hơn theo từng thời điểm. Chính những thói quen đơn giản như vậy sẽ mang lại hiệu quả rất lớn trong suốt quá trình vay vốn tiêu dùng.
 
4. Đừng bỏ qua những chính sách ưu đãi vay tiêu dùng các ngân hàng
Nếu bạn có nhu cầu vay mua nhà, tại mỗi thời điểm các ngân hàng sẽ triển khai các gói ưu đãi với thời gian vay dài và lãi suất cố định trong một đến ba năm đầu tiên. Do đó bạn nên tận dụng thời điểm hợp lý  để vay vốn và ngân hàng đáp ứng tốt nhất yêu cầu của bạn.
Nếu bạn đang có ý định sở hữu ô tô bằng hình thức vay tín chấp theo hợp đồng trả góp, hãy chọn thời cơ để vừa mua được xe ưng ý, vừa tiết kiệm thời gian, đơn giản thủ tục vay cho mình. Hiện tại, Techcombank và một số ngân hàng khác đang đưa ra gói vay mua xe Ô tô với chính sách phê duyệt trước khá tiện ích. Theo đó, ngân hàng sẽ chủ động làm trước thủ tục và thông báo hạn mức cho vay dành cho khách hàng trong thời gian khách hàng lựa chọn chiếc xe ưng ý và tiến đến hoàn tất hồ sơ đề nghị vay một cách nhanh chóng. Khách hàng có nhu cầu vay mua ô tô chỉ cần gặp nhân viên một lần để ký hồ sơ vay vốn và lái xế yêu của mình về nhà. Chính sách phê duyệt trước này tỏ ra khá hiệu quả trong việc giúp khách hàng bớt đi nỗi lo ngại về thủ tục rườm rà, chờ đợi lâu trong quá trình làm hồ sơ vay vốn.
 
Cùng nắm bắt bí quyết để vay tiêu dùng tín chấp hiệu quả nhất.
 
Thực tế, không phải ai cũng có thời gian để tìm hiểu các chính sách ưu đãi của ngân hàng và các tổ chức tài chính cho nên bạn có thể liên hệ với kênh hỗ trợ vay tín chấp nhanh chúng tôi để được cập nhật những thông tin bổ ích. Chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu khoản vay, đồng thời khách hàng được tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc của mình.
 
5. Cân nhắc chọn lựa địa chỉ cho vay đảm bảo uy tín
Bên cạnh vấn đề lãi suất thì mức độ uy tín của tổ chức cho vay là điều mà khách hàng nên lưu tâm. Có rất nhiều tổ chức cho vay tín chấp với những đặc điểm rất khác nhau. Có tổ chức tín dụng mang lại lãi suất, thủ tục và gói vay linh hoạt hơn nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ “lãi mẹ đẻ lãi con” khiến khách hàng không thể chi trả. Có những ngân hàng cho vay tín chấp giúp khách hàng tiếp cận mức lãi suất hấp dẫn, quy trình cho vay chặt chẽ và đặt dưới sự kiểm soát của pháp luật.
Vậy nên bên cạnh  việc lên kế hoạch cụ thể trước khi vay đảm bảo khả năng chi trả, tránh nợ xấu, sử dụng khoản vay đúng mục đích thì  chọn đúng nơi vay tiêu dùng là điều rất cần thiết để người tiêu dùng vượt qua trở ngại để trở thành người vay vốn thông thái.
 
 
5 bí quyết giúp người tiêu dùng vượt qua các trở ngại khi vay vốn tín chấp

Tư Vấn Tài Chính Với Các Khoản Vay Chuyên Nghiệp Hoàn Toàn Miễn Phí

Khoản vay tín chấp được hô trợ hoàn toàn miễn phí

Thời gian vay tối thiểu 6 tháng, tối đa 48 tháng.

Lãi suất tối thiểu 1,2%/tháng - Lãi suất tối đa 2,17%/tháng.

Khoản vay tối thiểu 10 triệu và tối đa 150 triệu.